Saturday, August 2, 2014

Lựa chọn nồi cơm điện như thế nào?

Nồi cơm điện là sản phẩm dường như đã có mặt trong hầu hết các gia đình. Nhưng sử dụng & cất giữ nồi cơm điện như thế nào thì hiệu quả vẫn còn nhiều điều cần biết. Chủ đề này sẽ giúp ích cho các bạn điều đó.

Những sản phẩm nồi cơm điện phổ thông: Hai loại nồi cơm điện chủ yếu trên thị trường ngày nay là loại nồi cơm điện kiểm soát nhiệt độ gián tiếp hay nồi cơm điện kiểm soát nhiệt độ trực tiếp. Xuất hiện trên thị trường từ hơn 20 năm nay, nồi cơm điện kiểm soát nhiệt độ gián tiếp hoạt động dựa theo nguyên lý cơ học (là loại nồi có rơ le tự ngắt), khi nhiệt độ đạt đến mức nhiệt nhất định, rơ le sẽ tự ngắt chế độ nấu và chuyển sang tính năng giữ ấm. Loại này khá tốn điện & nhiệt lượng, có thể gặp một vài lỗi như hạt cơm sượng hoặc đáy nồi bị cháy sém, nếu điện áp và nhiệt độ không bình ổn có thể khiến cơm khô khan, không tơi xốp, khi cơm chín không tự động chuyển sang chế độ hâm nóng… Đối với công nghệ kiểm soát nhiệt trực tiếp, nhờ vào cảm biến nhiệt của nồi kiểm soát nhiệt độ tốt khi điện áp không ổn định, qua đó giúp cho hạt cơm ngon, cơm sẽ giữ lại lại vitamins, hạt cơm tơi xốp, nở đều đồng thời tránh bị nhão hay khô cứng. Song song đó, dạng nồi cơm điện loại này nhờ vào cảm biến nhiệt nhiệt độ nên luôn đạt đến trạng thái lý tưởng ở chế độ “ủ cơm”.

noi com dien
Chọn mua nồi cơm điện như thế nào?

Tham vấn lựa chọn nồi cơm điện: Giá sản phẩm nồi cơm điện dao động từ 300.000 đến 700.000 với kỷ thuật kiểm soát nhiệt độ gián tiếp tùy theo dung tích & thương hiệu. Đó là chưa kể trên thị trường cũng xuất hiện nhiều loại hàng không rõ nguồn cội, hàng trôi nổi có giá rất thấp. Với loại nồi cơm công nghệ số hay điện tử, việc chỉnh sửa & cài đặt được hiển thị thông qua một màn hình tinh thể lỏng, có khả năng tự cân chỉnh nhờ một chíp điện tử đã được cài đặt sẵn các chương trình nấu nướng giúp sản phẩm này ngoài tính năng nấu cơm còn có thể nấu cháo, hầm hay xào đồ ăn, làm bánh... Do thế, giá của chúng cao hơn từ 1 triệu đồng trở lên.

Cách sử dụng nồi cơm điện hiệu quả: Do thiết kế của đáy nồi cơm điện thường hơi lõm nên bạn không nên cho lòng nồi vào vỏ bằng một tay khi nấu cơm, cách làm này có thể l khiến rờ le tiếp cận không đều, dẫn đến cơm bên sống bên chín và làm hỏng nồi. Khi đặt lòng nồi vào vỏ, nên đặt bằng hai tay nhẹ nhàng, sau đó xoay lòng nồi khoảng nửa vòng qua trái hoặc qua phải để rờ le tiếp cận đều, chú ý lau nước xung quanh đáy lòng nồi cho khô trước khi bỏ vào vỏ để giữ sạch đĩa nhiệt & bộ cảm ứng nhiệt cũng như cháy khét khi có vật lạ rơi vào mâm nhiệt, đồng thời tránh tiếng kêu “lộp bộp” khi cấp nhiệt. Lưu ý không nấu các loại thực phẩm có tính axit hoặc kiềm để tránh làm mòn nồi nấu, với loại nồi được tráng một lớp men chống dính thì không được dùng bùi nhùi cứng để gột rửa.

No comments:

Post a Comment